Đi Trung Quốc có cần xin Visa không?

Qoz92v6irej Oum2zjiz7hz6 Mtbvm9giwonusddqsqff8uvrhnkywph2x4e8anpvqe6xcq8k0bzgqitk1nkldvaqbemmmg0rkt Ni Abckgerbtydiexk0ac4zwv3km9yhuytdm

Bạn đam mê với nền kiến trúc và khí trời tại Trung Quốc? Bạn đang muốn thay đổi không khí hiện tại để được giải tỏa nhằm mang đến niềm hứng khởi trong công việc? Còn chần chừ gì nữa mà không xách balo lên và đi thôi?

Trước khi đi bạn vẫn đang băn khoăn với câu hỏi: Đi Trung Quốc có cần xin visa không? hay làm thế nào để xin visa đi du lịch tại Trung Quốc?

Để giải đáp thắc mắc này, Công ty cổ phần Okela mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Đi Trung Quốc có cần xin visa không?

Mang quốc tịch Việt Nam, bạn có thể đi đến 44 nước trên thế giới mà không cần xin visa. Tuy nhiên, khi đến Trung Quốc bạn vẫn phải làm thủ tục để xin visa thì mới có thể xách balo lên mà đi.

Visa Trung Quốc có những loại nào?

Nếu xin visa với mục đích là đi du lịch thì bạn chỉ cần quan tâm đến loại visa L. Được biết đến là loại visa chuyên cấp cho người muốn đến Trung Quốc nhằm mục đích du lịch.

Với loại visa L, bạn được phép sang Trung Quốc 1 lần và bạn có thể lưu trú tại đây tối đa là 15 ngày. Nếu bạn muốn đi du lịch tập thể thì với 9 người trở lên chung một tập thể nhập cảnh, bạn có thể xin cấp visa tập thể.

Xin visa Trung Quốc có khó không?

Trước khi xin visa Trung Quốc bạn cần chuẩn bị sẵn và đầy đủ các giấy tờ, thủ tục như sau:

  • Hộ chiếu gốc (phải còn hạn trên 6 tháng, và còn tối thiểu 3 trang trắng để đóng visa)
  • 1 ảnh 4×6 (phải chụp trên nền trắng)
  • 2 Ảnh 4×6
  • Hộ chiếu photo, CMT photo
  • Booking vé máy bay, booking. phòng khách sạn bản gốc và photo
  • Khi đến đại sứ quán Trung Quốc bạn sẽ được cấp tờ khai để điền mọi thông tin cá nhân cần thiết vào và nộp lại.
  • Nếu hồ sơ của bạn không vấn đề gì, Đại sứ quán sẽ cấp cho bạn 1 giấy hẹn trả visa (thường là trong 4 ngày làm việc từ thứ 2- thứ 6 không kể ngày nghỉ lễ phía Việt Nam và Trung Quốc).
  • Sau đó, bạn sẽ phải đến Ngân hàng Trung Quốc để thanh toán phí làm visa. Bạn nên quy đổi tiền Việt ra tiền USD trước vì ở đây chỉ nhận USD không nhận tiền Việt.

 

Địa chỉ đại sứ quán Trung Quốc ở nước ta là:
Hà Nội: 46 Phố Hoàng Diệu
Hồ Chí Minh: 75 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Nếu có đủ tài chính và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như trên thì bạn không phải lo lắng về vấn đề đi du lịch tại Trung Quốc rồi nhé.Tuy nhiên, với cường độ công việc cao khiến bạn không có thời gian để tìm hiểu kỹ các thông tin để làm visa thì Công ty cổ phần Okela là một trong những địa chỉ làm visa du lịch uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh mà bạn có thể tin tưởng

Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi không chỉ mang đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng mà còn làm việc nhanh chóng và tiết kiệm nhằm mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.