9+ địa điểm du lịch Tây An đầy thú vị không thể bỏ lỡ

Địa điểm du lịch Tây An

Bạn đã từng nghe về thành phố Tây An (Thiểm Tây) ở Trung Quốc chưa? Nếu chưa, thì hãy cùng Du Lịch Okela khám phá và tìm hiểu về những địa điểm du lịch Tây An đầy thú vị này nhé!

1. Giới thiệu chung về thành phố Tây An

Tây An là một trong bốn kinh đô lớn của Trung Hoa cổ đại, với hơn 3000 năm lịch sử và nằm trong tỉnh Thiểm Tây. Với nền văn minh lâu đời và phong phú, thành phố này thu hút đông đảo du khách từ nhiều quốc gia đến tham quan cũng như mở rộng kiến thức.

Với những đền đài, lăng tẩm hoành tráng và những di tích lịch sử quý giá, Tây An không chỉ là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích du lịch lịch sử mà còn là nơi để trải nghiệm văn hóa và ẩm thực đặc sắc của Trung Quốc.

Địa điểm du lịch Tây An
Giới thiệu về Tây An Trung Quốc

2. Những địa điểm du lịch Tây An nhất định bạn phải đến

Tháp Đại Nhạn, Lăng mộ Tần Thủy Hoàng, Cung điện Đại Minh, Bức tường thành cổ Tây An, Tháp Chuông… là những địa điểm du lịch Tây An nổi tiếng và đặc biệt không nên bỏ lỡ. Hãy cùng Du lịch Okela điểm qua những địa điểm du lịch Tây An này nhé!

2.1 Tháp Đại Nhạn

Tháp Đại Nhạn (Đại Nhạn Tháp) được coi là biểu tượng của Tây An và cũng là một trong những công trình kiến trúc đẹp nhất Thành phố này. Được xây dựng vào thế kỷ 7, tháp này cao khoảng 64 mét và có kiến trúc độc đáo với 9 tầng được xây dựng bằng gạch và đá.

Xem thêm:  Cổng trời Thiên Môn Sơn - Nơi chiêm ngưỡng núi non hũng vĩ

Tháp Đại Nhạn là nơi để lưu giữ những di vật và tài liệu quý giá về lịch sử và văn hóa của Tây An. Ngoài ra, từ đỉnh tháp, bạn còn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố và một số danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Sông Bắc Hồng và Núi Hoa Sơn.

Địa điểm du lịch Tây An
Địa điểm du lịch Tây An – Tháp Đại Nhạn

2.2 Lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng là nơi yên nghỉ của vị hoàng đế nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc – Tần Thủy Hoàng. Cùng với tháp Đại Nhạn, lăng mộ này cũng được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 1988.

Với kiến trúc hoành tráng và đặc biệt là hàng vạn bức tượng khổng lồ của các tướng quân, lăng mộ Tần Thủy Hoàng được coi là một trong những kỳ quan của thế giới. Đến đây, bạn có thể ngắm nhìn những bức tượng đa dạng về hình thái và được làm từ đá hoặc gốm sứ.

Du lịch Tây An
Địa điểm du lịch Tây An – Lăng mộ Tần Thủy Hoàng

2.3 Cung điện Đại Minh

Cung điện Đại Minh là nơi mà các hoàng đế Trung Quốc đã sinh sống và làm việc trong suốt hơn 1000 năm lịch sử của Tây An. Với kiến trúc cổ kính và những khu vườn vàng rực, cung điện này mang đậm nét văn hóa và lịch sử của Trung Quốc.

Địa điểm du lịch Tây An
Cung điện Đại Minh – Địa điểm du lịch Tây An

2.4 Bức tường thành cổ Tây An

Bức tường thành cổ Tây An được xây dựng vào khoảng thế kỷ 14 và là công trình kiến trúc nổi tiếng của thành phố. Bức tường này là một trong những bức tường thành cổ được bảo tồn tốt nhất Trung Quốc và còn được gọi là “thành tường vạn tuế”.

Được xây dựng bằng gạch và đá, bức tường thành cổ Tây An có chiều dài khoảng 14km và được bao phủ bởi nhiều loại cây cối, tạo nên một cảnh quan hoang sơ và hùng vĩ. Đến đây, bạn có thể đi bộ trên bức tường và chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố từ trên cao.

Xem thêm:  Du lịch Châu Âu - 1 điểm đến đáng mơ ước của khách du lịch
Địa điểm du lịch Tây An
Bức tường thành cổ Tây An – Địa điểm du lịch Tây An

2.5 Tháp Chuông

Tháp Chuông là một công trình kiến trúc lịch sử nổi tiếng du khách có thể khám phá khi tham quan các địa điểm du lịch Tây An. Được xây dựng vào thế kỷ 10, tháp này cao khoảng 64m và có kiến trúc độc đáo với 12 tầng được xây dựng bằng gạch và đá.

Với bản thiết kế sang trọng và đặc biệt là những bức chạm khắc trên tường, tháp Chuông được coi là một trong những kiệt tác của kiến trúc Trung Hoa cổ đại. Đến đây, bạn có thể ngắm nhìn những bức tượng đa dạng về hình thái và được làm từ đá hoặc gốm sứ.

Du lịch Tây An
Địa điểm du lịch Tây An – Tháp Chuông

2.6 Chùa Big Wild Goose

Chùa Big Wild Goose (Chùa Đại Nhàn) là một trong những ngôi đền đại diện cho nền văn hóa Phật giáo tại Tây An và cũng là một trong những ngôi đền lớn nhất Trung Quốc. Được xây dựng vào thế kỷ 6, chùa này có kiến trúc độc đáo và được bảo tồn rất tốt qua nhiều thế kỷ.

Với những bức tượng đá hoành tráng và những bức tranh khổng lồ về các vị Phật, Chùa Big Wild Goose là nơi để bạn tìm hiểu về nền văn hóa và tôn giáo của Trung Quốc.

Địa điểm du lịch Tây An
Địa điểm du lịch Tây An -Chùa Big Wild Goose

2.7 Bảo tàng lịch sử tỉnh Thiểm Tây

Bảo tàng lịch sử tỉnh Thiểm Tây là nơi để lưu giữ và trưng bày các di vật và tài liệu quý giá về lịch sử và văn hóa của Tây An. Với một số phòng trưng bày đa dạng, bạn có thể tìm hiểu về các giai đoạn lịch sử và văn hóa khác nhau của Thành phố.

Xem thêm:  Top 6 địa điểm tổ chức Team Building ở Nha Trang 2023

Đặc biệt, bảo tàng còn có nhiều hoạt động giải trí và tìm hiểu về lịch sử như những buổi triển lãm, xem phim tài liệu và khu vườn văn hóa.

2.8 Khu phố Hồi giáo

Khu phố Hồi giáo là một trong những khu vực nổi tiếng về văn hóa Hồi giáo tại Tây An. Được xây dựng vào thế kỷ 8, khu phố này có kiến trúc độc đáo với những ngôi nhà được xây dựng bằng gạch và đá.

Nơi đây còn có rất nhiều cửa hàng bán đồ thủ công mỹ nghệ và các món ăn địa phương. Đến đây, bạn có thể tìm hiểu thêm về văn hóa và phong tục của người Hồi giáo và thưởng thức những món ăn đặc sản của Tây An.

Địa điểm du lịch Tây An
Khu phố Hồi giáo – Địa điểm du lịch Tây An

2.9 Núi Hoa Sơn

Núi Hoa Sơn nằm cách Thành phố Tây An khoảng 70km về phía bắc và là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của khu vực. Với danh lam thắng đa dạng và độ cao trên 1.500m, Núi Hoa Sơn mang đến cho du khách một cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và đa dạng.

Ngoài việc ngắm nhìn những danh lam thắng như Thác Thiên Môn và Hồ Cát Tường, bạn còn có thể tham gia các hoạt động như leo núi, dã ngoại và cắm trại tại nơi đây.

Du lịch Tây An
Núi Hoa Sơn – Địa điểm du lịch Tây An

Kết luận

Những địa điểm du lịch Tây An đã chứng minh sức hút của mình với du khách bằng những kiến trúc độc đáo, những di sản lịch sử và văn hóa và cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ. Hãy lên kế hoạch cho chuyến du lịch của bạn và đừng quên ghé thăm những địa điểm này khi đến Tây An nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *