Hướng dẫn chi tiết cách xin visa du lịch Nhật Bản mới nhất

Xin visa du lịch Nhật Bản

Cách xin visa du lịch Nhật Bản nằm trong danh sách được tìm kiếm nhiều nhất đối với những du khách có nhu cầu du lịch đến với xứ sở mặt trời mọc này. Nhật Bản là địa điểm du lịch hấp dẫn du khách suốt 4 mùa trong năm và công dân Việt Nam hiện tại chưa nằm trong danh sách được miễn visa du lịch khi đến đây. Cũng đừng quá lo ngại về vấn đề này, bài viết sau đây Okela sẽ giải đáp cho bạn về những thắc mắc về những thông tin cần thiết để có thể chuẩn bị trước khi xin visa nhé!

1. Cần chuẩn bị những giấy tờ gì khi xin visa du lịch Nhật Bản

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Nhật Bản
Những giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Nhật Bản

– Hộ chiếu: Thời hạn của hộ chiếu phải còn hạn từ nhất 6 tháng trở lên.

– Tờ đơn xin visa: Tổng thể một bộ đơn xin visa du lịch Nhật Bản phải được chuẩn bị một cách thật đầy đủ và tỉ mỉ. Những giấy tờ bao gồm như: Tờ khai xin cấp visa (Bạn có thể tìm kiếm mẫu của tờ đơn trên website của Đại sứ quán Nhật Bản), chuẩn bị một tờ giấy lịch trình du lịch và lưu trú của bạn tại Nhật. Một tờ giấy xác nhận công việc bạn đang làm (chữ được sử dụng khi viết là tiếng Anh) cùng với một tờ đơn xin phép được sự xác nhận từ đơn vị, cơ quan bạn đang làm việc. 

Một lưu ý cho bạn là phải ghi rõ ràng ngày xin visa và chú ý đến phần chữ ký trong các văn bản phải giống với chữ ký được ký trong hộ chiếu. Không được xảy ra tình trạng chữ ký được ký qua loa sẽ rất nguy hiểm đấy. 

Xem thêm:  Nên tổ chức Teambuilding biển ở đâu?

– Hình thẻ: Kích thước của hình thẻ là 4.5cm x 4.5cm, phần hình thẻ được chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây và phần mặt sau của hình bạn phải ghi rõ họ và tên đầy đủ. Lưu ý là có một số trường hợp là nếu ảnh thẻ và người thực có sự khác nhau cũng sẽ bị từ chối đấy.

– Một bộ hồ sơ chứng minh khả năng tài chính của bạn: Đây cũng là một trong những giấy tờ bắt buộc khi xin visa đấy. Nếu công ty bạn nhận lương qua hình thức chuyển khoản, điều bạn cần làm là đến ngân hàng sao kê 3 tháng lương gần nhất, bắt buộc phải có mộc đỏ trên bản sao kê. Ngoài ra, nếu bạn nhận lương bằng hình thức tiền mặt thì bạn phải có một bản chứng nhận về lương 3 tháng gần nhất và có chữ ký hoặc mộc đỏ của công ty mới được công nhận. Lưu ý là tất cả đều phải sử dụng bản gốc. 

Ngoài việc chứng minh tài chính công việc của bạn, thì bạn cần phải có thêm một cuốn sổ tiết kiệm đứng tên của bạn và tổng giá trị trong cuốn sổ đó phải từ 100 triệu đồng trở lên. Ngoài ra, bạn có thể ra ngân hàng để xin được cấp một bản chứng nhận số dư tài khoản (sử dụng chữ viết là tiếng Anh. Mỗi ngân hàng sẽ có chi phí xin sao kê khác nhau. 

– Một bản sao y hợp đồng lao động: Phần giấy tờ này nếu có được đóng dấu treo của đơn vị, công ty đó thì càng tốt. Để kỹ càng và chắc chắn hơn thì khi phỏng vấn bạn nên chuẩn bị giấy tờ có cả bản chính và bản sao thì càng tốt, để có thể đối chiếu được khi cần thiết.

– Lịch trình lưu trú và du lịch: Mẫu đơn khai về lịch trình lưu trú bạn có thể tìm kiếm và tải về trên web của Đại sứ quán Nhật Bản, điền đầy đủ thông tin về các địa phương bạn sẽ đến, các khách sạn lưu trú cùng với các điểm tham quan và thông tin xác nhận chính xác bạn đã đặt phòng, cũng như vé máy bay. Lịch trình càng rõ ràng và chi tiết thì càng tốt. Một lưu ý nữa cho bạn, nếu các bạn là vợ chồng thì phải chuẩn bị thêm cả giấy đăng ký kết hôn bản sao đấy nhé!

Xem thêm:  Chương trình thiện nguyện - Okela mang Tết Trung Thu về cho các em

2. Cách nộp hồ sơ khi xin visa du lịch Nhật Bản

Cách nộp hồ sơ khi xin visa du lịch Nhật Bản
Cách nộp hồ sơ khi xin visa du lịch Nhật Bản

Nếu bạn đã chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản đầy đủ thì bạn có thể đến trực tiếp Đại sứ quán Nhật Bản để nộp hay đặt trước lịch hẹn trên web của VFS. Một lưu ý cho bạn là nên đặt lịch hẹn trước để có thể tránh được tình trạng chờ đợi lâu, mất thời gian của bạn, bạn không nên gửi hồ sơ qua fax hoặc bưu điện vì sẽ không được chấp nhận đâu nhé!

  • Thời gian tiếp nhận hồ sơ của Đại sứ quán Nhật Bản là tất cả các ngày trong tuần (từ thứ 2 cho đến thứ 6 – trừ các ngày nghỉ lễ). Thời gian tiếp nhận từ 8:00 – 11:30. 
  • Thời gian trả kết quả visa của Đại sứ quán Nhật Bản là tất cả các ngày trong tuần (từ thứ 2 cho đến thứ 6 – trừ các ngày nghỉ lễ). Thời gian trả kết quả từ 13:30 – 16:45. 

Đối với Đại sứ quán Nhật Bản thì tính từ thời gian nộp đơn cho đến 8 ngày thì kết quả sẽ có (Một số trường hợp sẽ cần nhiều thời gian để xem xét hơn). Những trường hợp xin visa du lịch Nhật Bản tại Tổng lãnh sự quán Nhật thì thời gian trả kết quả sẽ sớm hơn so với dự kiến, khoảng từ 5 ngày hoặc dài hơn.

Một số lưu ý cho bạn là chỉ Đại sứ quán Nhật tại Hà Nội chỉ nhận hồ sơ của những người thuộc từ Gia Lai và Bình Định trở ra. Đối với Tổng lãnh sự quán Nhật tại TP. Hồ Chí Minh nhận hồ sơ của những bạn có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào. Nếu địa chỉ của bạn không phù hợp với những nơi vừa kể trên bạn cần nộp thêm một tờ giấy chứng nhận tạm trú và giấy này bắt buộc phải do công an phường cấp.

Xem thêm:  Khu trượt tuyết Elysian Gangchon - Hàn Quốc

3. Khi xin visa du lịch Nhật Bản có cần Phỏng Vấn không

Phỏng vấn xin visa Nhật Bản
Phỏng vấn xin visa Nhật Bản

Không bắt buộc các trường hợp xin visa du lịch Nhật Bản đều phải phỏng vấn. Tùy vào thời điểm lúc đó hoặc hồ sơ của bạn chưa được rõ ràng thì bạn cần phải lên phỏng vấn khi được sự yêu cầu của Đại sứ quán. Ngôn ngữ bạn phỏng vấn sẽ được sử dụng là tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. 

Vì người Nhật rất chú trọng và quan tâm đến trang phục và cách giao tiếp. Bạn cần lựa chọn cho mình một bộ trang phục lịch sự, giản dị và kín đáo để buổi phỏng vấn được thuận lợi hơn. Mục đích của buổi phỏng vấn chủ yếu chỉ để làm rõ thông tin trong các tờ khai của bạn nên không cần quá lo lắng nhé, cứ tự tin trả lời đúng sự thật là được.

Chúc bạn thuận lợi trong việc nộp hồ sơ và được cấp visa du lịch Nhật Bản một cách nhanh chóng để có chuyến du lịch Nhật Bản trọn vẹn và vui vẻ nhé. Okela xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết về “Hướng dẫn chi tiết cách xin visa du lịch Nhật Bản mới nhất”.

>> Chương trình du lịch Nhật Bản tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay