Team Building Amazing Race là gì? Lợi ích của Team Building amazing race

Team Building Amazing Race

Team Building Amazing Race là gì? Lợi ích

Team Building Amazing race là một loại game vận động thực tế. Thông qua các trò chơi vận động bạn sẽ có những lợi ích về thể chất và cả tinh thần. Hãy cùng tham khảo bài viết sau để hiểu hơn về Team Building Amazing Race.

1. Amazing Race là gì?

 • Đây là một trong những game vận động được rất nhiều doanh nghiệp và tập thể không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới yêu thích. Khác với những trò chơi khác, Team Building Amazing Race không chơi cố định một điểm mà phải vượt thử thách qua nhiều không gian và địa hình khác nhau. Chuỗi những thử thách sẽ khó dần lên qua các vòng để tạo được độ thách thức với những đội chơi.

2. Lợi ích của Team Building Amazing Race

Team Building Amazing Race
Team Building Amazing Race
 • Đối với người tham dự: Khi tham gia, người chơi sẽ có được những khoảng thời gian vui vẻ, trải nghiệm những cung bậc cảm xúc vô cùng thăng hoa. Không những trải nghiệm cảm giác di chuyển qua các trạm, bạn sẽ được ngắm cảnh đẹp xung quanh đường đi. Khi tham gia cùng tập thể của mình sẽ cải thiện được kỹ năng làm việc nhóm và tăng sự đoàn kết với mọi người hơn. Đây không chỉ là một trò chơi Team Building, đây xem như chuyến du lịch kết hợp với trải nghiệm những trò chơi vui nhộn.
 • Lợi ích đối với doanh nghiệp: Chương trình sẽ giúp cho hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp lan tỏa tới nhiều người hơn. Ngoài ra, còn hiểu được văn hóa doanh nghiệp đó là kỹ năng làm việc nhóm, khả năng tư duy và sáng tạo của các nhân sự. Thông qua những kịch bản team doanh nghiệp có thể gửi gắm những thông điệp mà lãnh đạo muốn nói với nhân sự của mình. Hơn nữa, thông qua đó những hình ảnh khi tham gia Team Building Amazing Race, có thể dùng những hình ảnh này để quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp của mình. Giúp tăng uy tín, thiện cảm tới khách hàng, các nhân sự mới và các nhà đầu tư.
 • Lợi ích với đơn vị tổ chức: Người đóng vai trò chủ chốt để tạo nên một chương trình Team Building Amazing Race thành công chính là đơn vị tổ chức. Giúp tạo ra nguồn doanh thu cho đơn vị tổ chức. Ngoài ra, chương trình còn giúp tăng sự uy tín, tính chuyên nghiệp tới khách hàng tương lai.
Xem thêm:  Review Bãi Đầm Trầu Ngắm Máy Bay

3. Kịch bản tổ chức Team Building Amazing Race

 • Mỗi một doanh nghiệp, mỗi một địa điểm tổ chức sẽ có các kịch bản chương trình Team Building Amazing Race khác nhau. Số lượng người chơi, địa điểm, nội dung truyền tải sẽ là yếu tố quyết định tới hình thức vận hành của mỗi chương trình. Chia Team Building Amazing Race thành các loại như sau:
 • Amazing Race chạy tuyến tính
 • Amazing Race chạy chéo đa điểm
 • Amazing Race tự do đánh điểm

4. Một số trò chơi Team Building Amazing Race

Bước chân của sự đồng lòng: Mỗi team sẽ được nhận 1 thang chữ A có 10 đầu dây.

 • Cách chơi: 1 thành viên sẽ đứng trên thang dây chữ A, mỗi lần di chuyển cử ra 8 đồng đội sẽ cầm ở 4 đầu dây, cùng kết hợp lại để di chuyển sao cho từ điểm xuất phát về đến đích nhanh nhất, cử ra một thành viên đem thang về để đi lượt tiếp theo. Khi thời gian kết thúc số lượt thành viên trong đội đến điểm đích nhanh nhất và đông hơn đội đối thủ sẽ được di chuyển đến trạm tiếp theo. Trò chơi mang ý nghĩa giúp cho từng thành viên trong đội phối hợp nhịp nhàng, đồng tâm và nhất trí.
Bước chân của sự đồng lòng
Bước chân của sự đồng lòng

Viết lên mục tiêu: Mỗi đội nhận 1 cây bút có 8 đầu nối

 • Cách chơi: Cử ra 8 thành viên trong đội chơi lượt đầu tiên, mỗi người cầm ở một đầu bút, cùng nhau viết lên giấy những mục tiêu của các đội hướng đến trong thời gian sắp tới trong công việc lẫn cuộc sống. Nhóm 8 người đầu tiên viết xong 1 mục tiêu, sẽ đến nhóm thứ 2 và xoay vòng cho đến hết thành viên. Khi kết thúc thời gian team nào viết được nhiều mục tiêu hơn, các mục tiêu phải hay và có ý nghĩa sẽ là team chiến thắng. Trò chơi mang ý nghĩa giúp cho các thành viên hiểu được tâm tư, nguyện vọng của nhau hơn.
Xem thêm:  Nên tổ chức Teambuilding biển ở đâu?
Viết lên mục tiêu
Viết lên mục tiêu

Vững một niềm tin: Mỗi đội chơi sẽ nhận được 30 thanh gỗ lớn.

 • Cách chơi: Các đội sẽ cùng nhau bàn kế hoạch xây dựng một cây cầu cong (dựa trêm nguyên tắc điểm tựa, không dùng chất kết dính. Trong thời gian nhất định, team nào hoàn thành nhanh nhất thì sẽ chiến thắng. Trò chơi mang ý nghĩa giúp tạo niềm tin giữa các đồng nghiệp với nhau. Hình ảnh của cầu thể hiện sự hình thành và phát triển của các tổ chức, doanh nghiệp.
Vững một niềm tin
Vững một niềm tin

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết về Team Building Amazing Race là gì? Lợi ích của Team Building Amazing Race. Okela là công ty du lịch uy tín, chuyên tổ chức các tour chất lượng, đảm bảo cho quý khách trải nghiệm tối đa nhất.

Tham khảo chương trình   >> Các chương trình Team Building <<

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay