8 yếu tố làm nên thành công của chương trình Team building

Lưu bản nháp tự động

Làm thế nào để tổ chức một chương trình team building thành công ngoài mong đợi? Hãy tham khảo ngay 8 yếu tố then chốt ngay sau đây trước khi thực hiện chương trình này bạn nhé!

  1. Quy mô chương trình

Team building có rất nhiều dạng và rất nhiều trò chơi khác nhau. Tùy vào mục đích của doanh nghiệp mà chương trình sẽ có quy mô lớn, vừa và nhỏ. Do đó, doanh nghiệp nên xác định mục đích chuyến đi và chốt số lượng thành viên tham gia chương trình.

Căn cứ vào quy mô nhân sự, các công ty tổ chức du lịch Team building sẽ cân nhắc và lựa chọn các hoạt động phù hợp cho các nhóm. Doanh nghiệp có thể lựa chọn team building indoor, team building outdoor.

  1. Địa điểm tổ chức

Địa điểm tổ chức là một trong những yếu tố quan trọng làm nên thành công của chương trình. Với các hoạt động ngoài trời, các trò chơi lớn và quy mô, bạn có thể chọn các bãi biển lớn như Vũng Tàu, Phan Thiết, Nha Trang,… Một số trò chơi đòi hỏi kỹ năng sinh tồn thì các cánh rừng quốc gia như Madagui, Cát Tiên,… là lựa chọn tuyệt vời.

Tuy nhiên, các vấn đề khách quan có thể xảy ra như mưa, gió, bão bùng, thời tiết khắc nghiệt,… có thể làm cho kế hoạch của bạn bị phá sản. Vì thế, hãy lựa chọn những địa điểm có thể cho bạn phương án dự phòng giữa indoor và outdoor.

  1. Đặc điểm thành viên tham gia

Dựa vào đặc điểm thành viên như: sở thích, sức khỏe, khả năng thích ứng, độ tuổi, nghề nghiệp,… các doanh nghiệp sẽ lựa chọn ra những trò chơi phù hợp. Khi các thành viên cảm thấy thoải mái và hứng thú với các trò chơi, họ mới sẵn sàng tham gia và hòa mình một cách tích cực.

Xem thêm:  The Amazing Race - Chặng đua tại thành phố mộng mơ Đà Lạt

  1. Cấu trúc chương trình

Một chương trình Team building có kế hoạch và cấu trúc rõ ràng sẽ mang lại sự thành công rất lớn cho doanh nghiệp. Không chỉ về mặt hình thức mà còn về mặt nhận thức trong mỗi thành viên. Thông thường, chương trình team building đạt hiệu quả cao sẽ là một chuỗi các hoạt động được sắp xếp theo cấp độ, từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp.

Đồng thời, xen giữa các hoạt động thể lực là bài học về tư duy để thu hút sự tập trung của người chơi. Các hoạt động phải vừa phải, vui nhộn, hấp dẫn nhưng không được quá sức, quá nguy hiểm, tránh tạo cảm giác mệt mỏi và chán nản cho cả nhóm.

  1. Mục tiêu của khóa học

Bất cứ hoạt động nào đề ra đều có mục tiêu rõ ràng và cụ thể. Từ mục tiêu đề ra ban đầu, ban tổ chức sẽ lựa chọn chương trình phù hợp và định hướng triển khai chi tiết. Các doanh nghiệp cần khảo sát nhân viên, nắm bắt điểm yếu của nhân viên về kỹ năng, kiến thức để có nền tảng tổ chức các hoạt động mang lại ý nghĩa thiết thực và hoàn thiện những thiếu sót mà nhóm đang gặp phải.

  1. Kịch bản tổ chức team building

Một chương trình muốn thành công và để lại nhiều ấn tượng với người chơi phần lớn thể hiện ở một kịch bản hoàn hảo. Kịch bản là tổng hợp các yếu tố về chuyên môn, kỹ năng, định hướng, mục tiêu và cách thực hiện nhằm đạt được mục tiêu đó.

Xem thêm:  Cần chuẩn bị gì trước khi tham gia du lịch Team building ?

Bên cạnh một kịch bản chi tiết, ban tổ chức cần phải lường trước được những rủi ro trong khâu tổ chức và đề ra phương án dự phòng.

  1. Người dẫn chương trình

Muốn tập thể đoàn kết thì vai trò của người thủ lĩnh là không nhỏ. Tương tự với các hoạt động đội nhóm, muốn đạt được hiệu quả cao thì vai trò của người quản trò hay người dẫn chương trình là rất lớn. Người quản trò là người truyền cảm hứng và khơi gợi sự hăng say hay tinh thần tích cực của các thành viên.

Người quản trò ưu tứ phải có óc tư duy, khả năng quan sát nhạy bén, tính nhạy cảm, sáng tạo và luôn luôn đổi mới. Hơn thế nữa, giọng nói to, rõ, khiếu hài hước và nét duyên là điều giúp họ làm nên thành công cho chương trình.

  1. Đánh giá kết quả

Sau mỗi chương trình team building, muốn kiểm tra kết quả thu được, các doanh nghiệp cần tổ chức một buổi đánh giá kết quả. Đó có thể là một cuộc khảo sát nho nhỏ xoay quanh các thành viên tham gia. Đo lường sự tiến bộ về kỹ năng và nhận thức về tinh thần đội nhóm của các thành viên. Người tài giỏi sẽ luôn chiến thắng nhưng tinh thần đồng đội mới là yếu tố tạo nên một doanh nghiệp bền vững.

Nếu doanh nghiệp bạn đang có kế hoạch tổ chức một chuyến du lịch Team building cho các thành viên thì Okela Tour là đơn vị đồng hành đáng tin cậy. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số tổng đài: 028 7300 2227 để được phục vụ và hỗ trợ tận tâm.

Xem thêm:  The Amazing Race 2018 - Chặng đua tại thành phố biển Phan Thiết

Ngọc Lynh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *