Cần chuẩn bị gì trước khi tham gia du lịch Team building ?

Lưu bản nháp tự động

Với chương trình đòi hỏi sức khỏe, sự nhanh nhạy và kỹ năng làm việc nhóm như du lịch Team building, trước khi tham gia bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng những yêu cầu sau đây:

 1. Tâm lý thoải mái và thái độ sống tích cực

Team building là một trò chơi tập thể đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên trong nhóm. Với ý nghĩa thể hiện sự đoàn kết, gắn bó và đồng lòng chung sức, tất cả các thành viên tham gia đều phải nhìn về một hướng và phấn đấu vì mục tiêu chung.

can chuan bi gi truoc khi tham gia du lich team building

Do đó, tâm lý vui vẻ, thoải mái là rất cần thiết trong suốt thời gian tham gia chương trình. Nó sẽ giúp bạn kích thích các giác quan và trí não để hoàn thành tốt các trò chơi vừa hóc búa vừa kịch tính. Hơn thế nữa, khi có tâm lý chủ động bạn sẽ tích cực lắng nghe và trao đổi thông tin với đồng đội. Từ đó hoàn thiện các kỹ năng sống mà bản thân còn thiếu sót.

 1. Trang phục và hành lý

Team building là hoạt động thường được tổ ngoài trời kết hợp với các chuyến du lịch, nghỉ dưỡng và cắm trại, dã ngoại. Các chuyến đi thường kéo dài từ 2-3 ngày hoặc dài hơn, tùy theo mục đích của các doanh nghiệp.

Vậy nên, bạn cần mang theo nhiều trang phục phù hợp với các hoạt ngoài trời. Đó có thể là quần áo rộng rãi, thoáng mát, quần áo thể thao năng động, giày thể thao và mũ lưỡi trai. Các trang phục được làm bằng chất liệu thun hoặc coton thấm mồ hôi.

Xem thêm:  Kịch bản khung chương trình Year End Party: Tết truyền thống

Hiện nay, các chương trình team building thường được tổ chức theo chủ đề. Vì vậy,các đội tham gia sẽ mặc trang phục theo chủ đề sẵn có, thể hiện bản sắc riêng của từng đội và tăng tính đoàn kết, tập thể.

can chuan bi gi truoc khi tham gia du lich team building 1

Hành lý cần chuẩn bị phải thật gọn nhẹ và dễ dàng di chuyển trên mọi địa hình. Đó có thể là vali hoặc ba lô đa năng,… Nên mang theo thuốc chống say xe, thuốc nhức đầu, đau bụng, cao dán, dầu gió và các dụng cụ y tế thông thường, đề phòng trường hợp xấu có thể xảy ra.

 1. Dụng cụ, tài liệu hỗ trợ các trò chơi team building

Nhiều trò chơi Team building được tổ chức với ý nghĩa kích thích tư duy, vận dụng kỹ năng và kiến thức. Do đó, bạn cần phải chuẩn bị những dụng cụ quen thuộc như chanh, bật lửa, đèn pin, dây thừng, bút và giấy.

can chuan bi gi truoc khi tham gia du lich team building 2

Ngoài ra, hãy trang bị thêm máy ảnh hoặc máy quay phim để ghi lại những hình ảnh đáng nhớ của chuyến đi và làm kỷ niệm sau khi kết thúc chương trình.

 1. Nhớ kỹ lịch trình và thông tin liên lạc

Các trò chơi lớn thường tổ chức trong phạm vi rộng, các đội có thể đi cùng nhau hoặc tách rời. Các tình huống như lạc đường, hỏng xe và mất liên lạc với đồng đội đều có thể xảy ra. Vì thế, bạn cần chủ động theo dõi lịch trình, lưu lại số điện thoại của đồng đội, trưởng nhóm và ban tổ chức để liên lạc khi cần thiết.

 1. Đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh

  can chuan bi gi truoc khi tham gia du lich team building 3

Du lịch Team Building đòi hỏi người tham gia phải có sức khỏe tốt, có khả năng chiến đấu và chịu đượng được môi trường khắc nghiệt như mưa gió, nắng nóng, độ cao và bóng tối… Do đó, nếu có bất kỳ vấn đề nào về sức khỏe, như tiền sử các bệnh nguy hiểm thì không nên tham gia.

Tuy nhiên, nhiều trường hợp người chơi có thể bị say tàu xe, một triệu chứng thông thường khi đi xe. Bạn có thể phòng tránh bằng nhiều mẹo vặt hữu ích như sau:

 • Ăn nhẹ trước khi lên xe nhưng không ăn quá no hoặc quá đói;
 • Không uống nước có gas hoặc bia, rượu trước và trong khi di chuyển;
 • Uống thuốc chống say xe hoặc dùng cao dán trước khi đi 30 phút;
 • Ngậm gừng hoặc ngửi tinh dầu vỏ quýt trong chuyến đi.

Hãy chuẩn bị thật tốt cho chuyến du lịch Team building sắp tới. Đây sẽ là khoảng thời gian đáng nhớ nhất dành cho bạn với những trải nghiệm bổ ích và tràn đầy niềm vui. Liên hệ Okela tour để được tư vấn và hỗ trợ tổ chức du lịch Team building chuyên nghiệp nhất!

Ngọc Lynh

Xem thêm:  CUỘC CHIẾN SẮC MÀU - COLOR FIGHT PARTY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay